Hướng dẫn chọn trục cánh khuấy hóa chất

Mục đích của việc khuấy trộn:
- Thực hiện quá trình thuỷ cơ: tạo nhũ tương, huyền phù, hoà tan, đồng hoá.
- Thực hiện quá trình trao đổi nhiệt: kết tinh, hấp thụ
- Thực hiện quá trình trao nhiệt: cô đặc, làm nguội
- Thực hiện các phản ứng hoá học, sinh học…
   Do đó, với mục đích khuấy, cũng như giữa các chất có độ nhớt khác nhau, mà việc chọn cánh khuấy cũng phụ thuộc theo, ngoài ra do nhu cầu khuấy trộn khác nhau mà ta có các loại cánh tuỳ chọn 
Các loại cánh khuấy:
1- Cánh khuấy mái chèo (cánh khuấy hai cánh)
Khuấy trộn các chất có độ nhớt nhỏ, thường dùng để hoà tan các chất có khối lượng riêng không lớn lắm.

Cánh khuấy dạng mái chèo

 2- Cánh khuấy chân vịt (chong chóng):
Dùng khuấy trộn ở tốc độ trung bình, không dùng cho các chất có độ nhớt lớn, cánh khuấy chân vịt tạo luồng khuấy xuống đáy thùng (đẩy về sau) nên khuấy chất lỏng từ đáy va vào thành thùng.
Cánh khuấy dạng chong chóng

3-  Cánh khuấy tuabin:
Khuấy chất lỏng có độ nhớt cao, để hoà tan các chất rắn nhanh, khuấy động các hạt rắn đã lắng cặn

Cánh khuấy dạng tubin

4- Cánh khuấy dạng chuyển động nhanh:
      Khi chuyển động nhanh thêm chất xúc tác có tác dụng nghiền, tán chất phụ gia, nguyên liệu, ở xung quanh có lực khuấy lớn hỗ trợ tạo lực khuấy tối đa.

Cánh khuấy dạng chuyển động nhanh

5- Cánh khuấy dạng mở rộng (tự bung):
     Khi khuấy cánh sẽ tự bung, khi ngừng khuấy sẽ đóng lại, thích hợp cho dạng thùng kín, thùng IBC nếu độ nhớt thấp có thế dùng loại cánh này.

Cánh khuấy dạng tự bung

6-  Cánh khuấy thuỷ lực: 
Dùng cho dòng chảy chuyển động nhanh, hiệu quả cao trong việc khuấy trộn giữa chất lỏng và chất rắn nổi trên bề mặt.

Cánh khuấy thủy lục

Liên hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ LỐC VIỆT
Đ/C: P210, Nhà N11, Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0914 767 110
Email: locvietvn@gmail.com - Web: www.locvietvn.com